Truyền Thuyết Về Tình Yêu

Posted: Tháng Năm 8, 2012 in Tùy Bút

Truyền thuyết về Tình Yêu Viết lúc.

 

Câu truyện kể rằng từ xa xưa con người có một vóc dáng vạm vỡ, to lớn vô cùng và không hề có giới tính nam hay nữ mà chỉ gọi chung là con người.

Khi đó con người sống dưới mặt đất còn trên trời là nơi ở của các vị thần. Con người và các vị thần sống riêng biệt không bên nào chịu sự thống trị của bên nào.

Cho đến một hôm các vị thần trên trời nhận ra con người trên mặt đất ngày càng đông và không hề chịu sự thống trị của các vị thần. Họ lo sợ một ngày nào đó thế lực con người sẽ lớn mạnh và con người sẽ cùng hợp sức đánh đổ các vị thần.

Họ đã thỏa thuận với con người rằng:”Con người sẽ chịu sự thống trị của các vị thần và các vị thần sẽ giúp con người có cuộc sống sung túc hơn, tốt đẹp hơn”.

Nhưng con người đã không thỏa hiệp.Trong lúc tức giận thần sấm đã lấy sét đánh xuống con người nhằm tiêu diệt hết con người trên mặt đất.

Con người bị sét đánh thân chẻ làm đôi và văng tứ tung khắp nơi trên trái đất.Nhưng lạ thay, con người không hề chết mà mỗi một nửa đó lại tái sinh một con người mới nhưng một nửa này có người là nam, có người là nữ.

Chính vì thế mà về sau con người chúng ta luôn luôn đi tìm một nửa kia của mình./

 

Advertisements

Đã đóng bình luận.